ReadyPlanet.com
dot dot
dot
เหรียญเทพกวนอู article

 

http://www.tiantek.com

เทียนเต็ก ซินแส

ประวัติกวนอู

เหรียญเทพกวนอู
ด้านหน้า

เหรียญกวนอู
ด้านหลัง

เทพกวนอู

กวนอู เป็นชาวฮอตังไก่เหลียง  สูง 9 ฟุตจีน  เครายาว 2 ฟุตจีน หน้าแดงดั่งแต้มชาด  ตาดั่งนกการะเวก  คิ้วดั่งตัวไหม   กิริยาท่าทางองอาจน่าเกรงขาม  นิสัยรักความยุติธรรม  ถือสัตย์ไม่ชอบการกดขี่ข่มเหง  วัดกันตามลำดับไหล่  สามพี่น้องร่วมสาบานในสวนท้อ  กวนอูสูงกว่าทุกคน  เพราะรูปร่างสูงใหญ่เหนือคนธรรมดา  ม้าขนาดธรรมดาที่กวนอูขี่จึงมักรับน้ำหนักไม่ค่อยไหว  ตอนที่เล่าปี่รบแพ้โจโฉ  พลัดพรากจากกวนอู  โจโฉวางแผนซับซ้อนได้ตัวกวนอูไว้ใช้  วันหนึ่ง  โจโฉเห็นกวนอูขี่ม้าผอม  จึงถามว่า  เหตุใดจึงขี่ม้าอย่างนี้  กวนอูตอบว่า  ม้าทนน้ำหนักตัวข้าพเจ้าไม่ได้  จึงผอม  โจโฉได้ฟังดังนั้น  จึงให้ทหารไปเอาม้าเซกเธาว์มา  แล้วถามว่าจำม้าตัวนี้ได้ไหม?  กวนอูตอบว่า  จำได้ เป็นม้าเซกเทาว์  (กระต่ายแดงพันลี้) ของลิโป้ที่ตายไป  โจโฉจึงยกม้านั้นให้กวนอู  กวนอูดีใจ  คุกเข่า คำนับโจโฉหลายครั้งหลายหน  เหตุที่กวนอูดีใจที่ได้ม้าฝีเท้าดี  วิ่งวันเดียวพันลี้  ก็ด้วยเหตุผลว่า  วันใดที่ได้ยินข่าวเล่าปี่  จะได้ขี่เจ้าเซกเทาว์ไปหา  ขึ้นชื่อว่าทหาร  แม้จะไม่รักโจโฉ  แต่กวนอูก็พลีกายถวายชีวิตรบให้โจโฉ  ในสงครามหักเหลี่ยม  ระหว่างโจโฉกับอ้วนเสี้ยว  กวนอูบนหลังเซกเทาว์ก็แสดงฝีมือง้าว  ยังไม่ทันเห็นหน้ากันชัด   ก็ฟันคองันเหลียง  ทหารเอกอ้วนเสี้ยว  คอหลุดจากบ่า  อ้วนเสี้ยวแค้นส่งบุนทิวทหารเอกไปอีกคน  เจอง้าวกวนอูก็ตกม้าตายไปอีกคน 

นับแต่นั้น  กิตติศัพท์ฝีมือง้าวของกวนอู  ก็เป็นที่เลื่องลือและรู้จักกันทั้งแผ่นดิน  จิวยี่  แม่ทัพของซุนกวน  วางแผนฆ่าเล่าปี่  เล่าปี่พาซื่อพาทหารไปแค่ 20 คน  นั่งดื่มเหล้ากับจิวยี่จนเมา  จิวยี่กำลังจะทิ้วจอกเหล้าให้สัญญาณทหารที่เตรียมซุ่มไว้ฆ่าเล่าปี่  แต่บังเอิญหันไปเห็นองครักษ์เล่าปี่  รูปร่างสูงใหญ่ ยืนจ้องถมึงทึงอยู่ก็นึกคร้าม  หันไปถามว่า.....เป็นใคร  “กวนอู  น้องข้าพเจ้าเอง”  สิ้นเสียงเล่าปี่...จิวยี่ก็ตกใจ  กลัวง้าวกวนอู  จนเหงื่อกาฬไหลโทรมกาย...ล้มเลิกแผนฆ่าเล่าปี่ 

กวนอูเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ที่มีคนนับถือมากที่สุดของชาวจีนนั่นเอง   ที่สำคัญคือถือง้าวคู่กาย (ง้าวจันทร์เสี้ยว ประดับลวดลายมังกรยาว 3 เมตร 63 เซนติเมตร หนัก 65.6 กิโลกรัม  มีชื่อเรียกว่า “ซิงหลง เยี่ยน เย่ เตา” ง้าวนิลมังกรจันทร์ฉาย หรือง้าวมังกรเขียวจันทร์เสี้ยว” กวนอูร่วมสาบานในสวนท้อ  คือสาบานเป็นพี่น้องกับเล่าปี่  เตียวหุย เป็น 3 พี่น้องเขาเรียกว่า 3 สหายแห่งสวนท้อ

สรุปคือกวนอูเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์เนื่องจากจงรักภักดีต่อเล่าปี่มาตลอด  ถึงแม้จะพ่ายศึกให้แก่โจโฉ แต่ใจก็ยึงคงภักดีต่อเล่าปี่เพียงผู้เดียวไม่เปลี่ยนแปลง  สร้างชื่อเสียงโด่งดังด้วยการสังหาร ฮัวหยง แม่ทัพของตั๋งโต๊ะ โดยที่สุรายังอุ่นอยู่  เอาชนะงันเหลียวและบุนทิว 2 แม่ทัพของอ้วนเสี้ยว แม่ทัพของโจโฉ และฮองตง แม้จะเคยเป็นศัตรู แต่ก็ยอมนับถือ  ขี่ม้าเซ็กเทาว์ของลิโป้  ต่อมาได้ครองเมืองเกงจิ๋ว  เพราะฉะนั้นรูปปั้นของกวนอูมี 3 แบบคือ

1.กวนอูยืนถือง้าว มังกรเขียวจันทร์เสี้ยว เหมาะกับคนที่ทำงานกินเงินเดือน

2.นั่งบนหลังม้าเซ็กเทาว์ในมือถือง้าว เหมาะกับคนที่ทำงานฝ่ายบู๊เช่นทหาร,ตำรวจ

3.กวนอูครองเมือง (ประทับนั่งบนบัลลัง) ซึ่งเป็นที่นิยมที่สุดเป็นภาคบุ๋น  เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจและชาวบ้านทั่วไป

สิ่งที่ควรจำไว้อย่างหนึ่งว่าชาวจีนจะบูชาเจ้าพ่อกวนอู ปางครองเมืองไว้ที่บ้านแต่จะบูชาเจ้าพ่อกวนอูขี่ม้าและถือง้าว ไม่ว่าจะยืนหรือนั่งบนหลังมากไว้ที่ทำงานหรือร้านค้า โรงงาน (เครื่องจักรไม่กลัวเหนื่อย)จะไม่นิยมไว้ที่บ้านอาศัย

กวนอูได้สาบานเป็นพี่น้องกับเล่าปี่และเตียวหุยเป็น 3 สหายแห่งสวนท้อ จึงเป็นที่มาของการสร้างวัตถุมงคลให้กับเทพเจ้ากวนอู “เทพแห่งความซื่อสัตย์”รุ่น ซาฮะ”หรือไตรภาคี  มีสรรพคุณในทางป้องกันศัตรูหมู่อมิตรที่คิดปองร้าย  แคล้วคลาดปลอดภัยป้องกันคนที่เกิดปี,เดือน,วันและเวลาชง

                ดังคำกล่าวที่ว่า “ลิขิตฟ้า  อาญาสวรรค์  ยากจะฝืน” ได้ปรากฏจริงดังให้เห็นมาแล้วทุกยุคทุกสมัย  แต่เราท่านก็ได้รับรู้มาเช่นกันว่ามีบางอย่างที่สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาหรือที่ดีแล้วให้ดียิ่งขึ้นได้  และองค์เทพสวรรค์ทั้ง 4 ก็เป็นอีกหนึ่งในบางอย่างนั้นด้วยเช่นกัน
วัตถุมงคลของวัดแดงประชาราษฏร์

พระสิวลี พระบูชา สูง12 นิ้ว (1ฟุต) 30ซ.ม.
หยก article
พระพุทธเมตตา ขนาดพกติดตัว เมตตามหานิยม คนเห็นคนรัก
เหรียญพระยูไล article
พระพุทธเมตตา พุทธคยา อินเดีย
เทียนเต็ก ซินแส แนะนำเทพทันใจจากเมียนม่า
พระพุทธรูปปางบำเพ็ญทุกกรกิริยา (ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่)
เหรียญหลวงพ่อแดงฉลองพุทธชยันตรี 2600 ปี
หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.พระนครศรีอยุธยา ปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่น ฉลอง 2600 ปี
เปิดให้บูชา พระบรมสุข ได้ครบทุกรุ่นแล้ว
พระพิฆเนศ วัดแดงประชาราษฏร์
หลวงพ่อแดงหน้าตัก 5 นิ้ว รุ่นไม่ต้องปลุกเสกกู
พระวิมุตติสุข (พระนิพพาน)
เจ้าแม่กวนอิมศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้ขอแนะนำซินแส ซึ่งเป็นคนไทย แต่ไปเป็นซินแสดูฮวงจุ้ยที่เมืองจีน article
เหรียญแก้ชง " ธาตุดินศักดิ์สิทธิ์ " article
พระโพธิสัตว์กวนอิม ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด (คริกดูรายละเอียด)
วัตถุมงคลเสริมดวง ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูง
เทียนเต็ก ซินแส ปลุกเสกเหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช
พระกริ่งเศรษฐีนวโกฏิ ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด
หลวงพ่ออธิษฐาน 4 หน้า ค้าขายร่ำรวย
เจ้าแม่กวนอิม ไตรภาคี 3 ภพ 观音,观世音, 观世音菩萨 (คริกดูรายละเอียด)
ขุนแผน-กุมารทอง ของดีวัดแดง เสริมเสน่ห์ เมตตา มหานิยม
กริ่งพระสิวลี
หลวงปู่เก๋ วัดปากน้ำ นนทบุรี ปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่น ฉลอง 2600 ปี
พระพุทธเมตตา ขนาดหน้าตัก 2 นิ้ว
พระกริ่งสังกัจจาย 财源广进 ไฉเหยียนกว่างจิ้น...เงินทองไหลมาเทมา(คริกดูรายละเอียด)
หลวงพ่อขาว (ประธานศาลาเอนกประสงค์) วัดแดงประชาราษฏร์
หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย วัดสุทธาวาส พระนครศรีอยุธยา
กริ่งกุมารทอง 2 พลัง โชคลาภ ร่ำรวย
2 พ.ย.55 มหาพุทธาภิเษก
พิธีพุทธาภิเษกพระราหู วัดแดงประชาราษฏร์
เทียนเต็ก ซินแส แนะนำเหล็กไหล เขาอึมครึมdot
www.henghengheng.com
dot
dot
Web Link
dot
bullettiantekpro.com
bullettiantek.net
bullettiantek.com
bullethorawej.com
dot
Llink
dot
bullethotmail.com
bulletyahoo.com
bulletgmail.com
bulletgoogle.co.th
bulletเดลินิวส์
bulletไทยรัฐ
bulletข่าวสด
bulletบ้านเมือง
bulletมติชน
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletผู้จัดการ
dot
Newsletter

dot
bulletแลก ลิ้ง ได้ที่นี่อ.รุ่งนภา พยากรณ์
(แม้นเมือง
)

พิมพ์ปารีณา
รับพยากรณ์
จัดฮวงจุ้ยและรับสอน

ติดต่อได้ที่
โทร.
085-3253709

http://
pimandfriends.
blogspot.com/Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Best View 1024 x 768 pixels.............
พระอาจารย์ธงชัย ธมฺมกาโม (เทียนเต็กซินแซ).....e-mail address tiantek@hotmail.com และ tiantek@henghengheng.com
วัดแดงประชาราษฎร์ ถ. บางกรวยไทรน้อย ต. บางสีทอง อ. บางกรวย จ.นนทบุรี รหัส 11130
โทร 0-2447-3593, 0-1936-6908

javascript hit counter

View My Stats


รวมสุดยอกของเฮง รับพยากรณ์ดวงชะตาและสอนเลข 7 ตัว 9 ฐานประยุกต์ ต้องการมีเวปไซด์ของตัวเอง คลิกที่นนี่ Enter to M T h
A ! 100HOT Sites and Vote for this Site!!! www.horawej.com เวปนิตยสาร โหราเวสม์  เพื่อการศึกษาค้นคว้า โหราศาสตร์ และศาสตร์ต่าง ๆ รวมทั้งโปรแกรมผูกดวงต่าง ๆ มากมาย ทางเรายินดี เป็นศูนย์กลางของการเผยแพร่ ความรู้ทางศาสตร์ แห่งโหรศาสตร์ และอื่น ๆ ที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ผู้ใดหากท่านใดต้องการรับการพยากรณ์เชิญในห้องกระทู้ มีอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิคอย ตอนรับท่าน อยู่หลายท่าน เรียนเชิญครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง webmaster horawej@horawej.com web 10 luckastro.com เป็นเว็ปเพื่อการศึกษาโหราศาสตร์ 10 ลัคนา และโหราศาสตร์สาขาอื่น ๆ ทุกสาขาวิชา เว็ป 10 luckastro.com เป็นศูนย์รวมของนักพยากรณ์ทุกระดับทุกสาขาวิชา เป็นจุดนัดพบและสื่อสารในระหว่างนักศึกษาโหราศาสตร์ด้วยกัน และในระดับครูบาอาจารย์ เว็ป 10 luckastro.com ยินดีในการให้บริการตอบปัญหาทั้งปัญหาชิวิตและปัญหาทางโหราศาสตร์ www.tiantek.com เวปเพื่อการศึกษาค้นคว้า โหราศาสตร์จีน และ เลือกหัวข้อที่ต้องการดู (ดูได้ทุกเรื่องโดยไม่จำกัด) บอกวันเดือนปีเกิดและเวลาตกฟากตามหลักสากล และบอกเหตุการณ์ที่ผ่านมา...เช่นแต่งงาน...มีบุตร ทำงานหรือทำธุรกิจ.เมื่อปีพ.ศ....และข้อสุดท้ายช่วยแจ้งด้วยว่าขณะนี้กำลังทำอะไรอยู่ เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของดวง ข้อมูลยิ่งมากการทำนายยิ่งแม่น ถ้าภายใน 24 ชั่วโมง(หนึ่งวัน)ยังไม่ได้รับคำทำนาย อาตมาอนุญาติให้โทรเข้ามาถามดวงสดสดได้ 
เวปไซด์ของอาตมา เป็นเวป เพื่อการศึกษาและเผยแผ่ธรรมะ และถ้าโยมช่วยบอกต่อให้ผู้อื่นได้ทราบมากเท่าใดยิ่งได้บุญมากเท่านั้น 
www.maleeseacon.com เวปเพื่อการสะสมพระเครื่อง บูชาเครื่องของขลัง ณ ห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ชั้น 3 โซนโลตัส ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กทม 10250 Wireless Home Automation 
ท่านไม่ต้องเป็นวิศวกรหรือมีความรู้ทางด้านอิเลคโทรนิคส์ และไม่ต้องเดินสายไฟฟ้าเพิ่มเติม ท่านก็สามารถออกแบบและติดตั้งระบบบ้านอัจฉริยะได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วยตัวท่านเอง  
ชุมนุมผู้เป็นปฏิปักษ์กับหัว ขโมย มหาหมอดู PostJung.com เวบเพลง Online เพลง Update Intrend, หาเพื่อน MSN, Diary, Webboad โพสท์รูปซะใจ, PhotoAlbum ฯลฯ...Click เลย ชุมชนคนช่างฝัน สุดยอดแห่งสาระ และ ความบันเทิง ศูนย์รวม CODE ทุกอย่าง โรจน์ จินตมาศ   จุ๊กกรู! ดอท คอม ..มุมสงบ ผ่อนคลาย ครื้นเครง ป็นกันเอง..ดูดวงฟรี หวย ฟังเพลง เกมส์ หาเพื่อน หากิ๊ก ข่าว ดูดวง  Give information about Thai orchids ตลาดนัดรถรถบ้านที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ Image Hosted by ImageShack.us ซื้อขายออนไลน์ 24 ชั่วโมง