ReadyPlanet.com


กราบขอบพระคุณค่ะ


กราบนมัสการค่ะหลวงพ่อ

โยมกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ที่หลวงพ่อช่วยตรวจดวงชะตาอย่างละเอียด ทั้งของโยม คุณเเม่ น้องชาย คนข้างตัว เเละครอบครัว รวมทั้งมอบวัตถุมงคลให้กลับมาบูชามากมาย พวกเราซาบซึ้งในความเมตตากรุณาของหลวงพ่อเป็นอย่างมากค่ะ

โยมมีข้อสงสัย (อีกเเล้ว) อยากขอคำชี้เเนะจากหลวงพ่อเพิ่มเติม ดังต่อไปนี้ค่ะ

๑. คนข้างตัวถ่ายทอดความจากหลวงพ่อ เรื่องทิศมงคลในการหันหัวนอนของโยม ทิศความรัก ทิศขุมสมบัติ โยมถามว่า ใช้หลัก "หลังอิง" ใช้หลัก "หลังอิง" ใช่หรือไม่ เขาตอบว่าไม่ใช่ ตอนนี้เราสองคนเลยเกิดความงุนงงเพราะเห็นไม่ตรงกัน จึงอยากขอความกรุณาหลวงพ่อ ช่วยให้ความกระจ่างเเก่พวกเราด้วยค่ะ

๒. โยมตั้งใจจะไหว้วานคนข้างตัว นำปี่เซียะขนาดจิ๋วเเละขนาดเล็กพกติดตัวที่บูชามา ไปที่ร้านเข้ากรอบพระเพื่อถอดเชือกเเดงสำหรับห้อยออก ใส่ห่วงเงินหรือสเเตนเลสเเทนที่ เพื่อนำกลับมาร้อยเป็นตุ้งติ้งสร้อยข้อมือเเละสร้อยคอติดตัว เเต่เกิดการถกเถียงกันขึ้นอีกว่า จะมีปัญหาใดหรือเปล่า หากให้ผู้อื่นจับต้องปี่เซียะของโยมก่อนที่คนข้างตัวจะส่งมา

โยมบอกว่า หลวงพ่อเมตตาอธิบายไปในกระทู้ก่อนหน้า ว่าไม่มีอะไรต้องกังวล ใครก็จับต้องได้ เพราะวัดทำพิธีเเก้ไขไว้เเล้วเรียบร้อย ไม่ทราบว่าโยมเข้าใจถูกต้องหรือไม่

๓. การนำปี่เซียะเข้าบ้านต้องทำพิธีอย่างที่หลวงพ่ออธิบายไว้ในเวปทุกครั้งใช่ไหมคะ คือ ตั้งปี่เซียะไว้หน้าพระพุทธรูปเพื่อรับฉัพพรรณรังสีอย่างน้อย ๑ คืน  จุดธูป ๕ ดอก สวดมนต์อย่างน้อย ๓ จบ ทำสมาธิ กรวดน้ำ เเผ่เมตตา

โยมเข้าใจว่า ตราบเท่าที่เรายังไม่ได้ทำพิธีดังกล่าว ปี่เซียะใดที่บูชามาจากวัดเเดงย่อมถือได้ว่ายังไม่มีผู้ใดเป็นเจ้าของ เเละใครก็สามารถจับต้องปี่เซียะตัวนั้นได้ การที่โยมยังไม่ได้รับเข้าบ้านเเละทำพิธี ช่างทำกรอบพระย่อมสามารถเปลี่ยนห่วงคล้องใส่เเทนด้ายเเดงได้ สามารถจับต้องปี่เซียะได้โดยที่โยมไม่ต้องกังวลใด รวมทั้งเมื่อโยมรับเข้าบ้านทำพิธีเรียบร้อยสมบูรณ์ ผู้อื่นก็ยังสามารถจับต้องปี่เซียะตัวนั้นได้โดยปราศจากปัญหา เพราะเทพผู้รักษารู้เเล้วว่า ใครคือผู้ที่ต้องการให้ท่านคุ้มครองดูเเลโดยเฉพาะ

หากโยมเข้าใจอะไรผิดไป ขอความกรุณาหลวงพ่อชี้เเนะด้วยค่ะ

๔. ปี่เซียะธาตุดิน ที่หลวงพ่อเมตตามอบให้พร้อมเหรียญพระราหู เหมาะกับคนธาตุน้ำอย่างโยมหรือเปล่าคะ หรือใครก็สามารถพกติดตัวได้ โดยไม่ต้องคำนึงเรื่องธาตุประจำตัว

๕. การลูบส่วนต่างๆของปี่เซียะเพื่อขอพรต้องละเว้นส่วนปาก มิเช่นนั้นโชคลาภเงินทองจะไม่เข้ามาอีก เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อ หรือเป็นความจริงที่ต้องปฎิบัติกันเเน่คะ

๖. ปี่เซียะรุ่น "โป่วโป่วกาเซ็ง" หมายเลข ๑ คู่สีเขียวขาวตามภาพนี้ มีขนาดกี่นิ้ว ราคาบูชาเท่าไรคะ

๗. หลวงพ่อฝากความมาว่า โยมควรต้องงดกินเนื้อสัตว์ย่อยยากในบางเดือน ควรเลิกกินอาหารทะเลซึ่งสำคัญมาก เเละว่าคนธาตุน้ำไม่เหมาะจะอยู่ในที่หนาวเย็น ไม่ทราบมีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษหรือไม่คะ ขอความกรุณาหลวงพ่อชี้เเนะโยมเป็นวิทยาทานด้วยค่ะ

กราบขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะผู้ตั้งกระทู้ โยมมุก :: วันที่ลงประกาศ 2012-03-15 08:46:44 IP : 122.150.251.121


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2263962)

เจริญพร  ฮวงจุ้ยใช้หลักหลังอิง  ถ้าทิศตะวันออกให้คุณ  หมายถึงหันหน้าไปทางตะวันตก  พิงทิศตะวันออก  ปี่เซียะวัดแดงไม่กลัวการถูกต้องเจริญพร  ปี่เซียะสีแดงที่ส่งมาเหลือน้อย  แต่สีเขียวสงสัยว่าจะเลิกทำแล้วเจริญพร  ข้อสุดท้ายเป็นหลักดวงจีน  ธาตุน้ำหมายถึงอาหารทะเล  ซึ่งมีสารเคมีมาก  ต้องระมีดระวัง  ขออวยพรให้โชคดี

ผู้แสดงความคิดเห็น เทียนเต็ก ซินแส (tiantek-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-03-31 08:48:06 IP : 125.24.10.145[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.