ReadyPlanet.com


BBC 'สะท้อน' การสัมภาษณ์ของสภามุสลิมที่ถูกประณามว่าเป็นศัตรูกันอย่างมาก


 ผู้อำนวยการทั่วไปของบีบีซี, ทิมเดวี่ได้รับการรับรองคำสั่งจากชั่วโมงของผู้หญิงที่บอกว่าโปรแกรมจะ“สะท้อนให้เห็นถึง” ความกังวลเพิ่มขึ้นโดยการให้สัมภาษณ์ของเอ็มม่าบาร์เน็ตต์กับซาร่าโมฮัมเหม็ผู้หญิงคนแรกที่จะนำไปสู่สภามุสลิมแห่งสหราชอาณาจักร slotxo

สัปดาห์นี้ 200 คนรวมถึงบุคคลสาธารณะมากกว่า 100 คนเช่น Tory peer Sayeeda Warsi ส.ส. แรงงาน Diane Abbott และ Naz Shah และนักแสดงตลก Deborah Frances-White ได้ลงนามในจดหมายเปิดผนึกถึง BBC ที่วิพากษ์วิจารณ์การสัมภาษณ์ที่ "ไม่เป็นมิตรอย่างยิ่งยวด"กับโมฮัมเหม็ดในรายการ Woman"s Hour ของ Radio 4 pussy888
จดหมายฉบับนี้จัดทำโดยนักเขียน Yassmin Abdel-Magied และ Mariam Khan เรียกร้องให้ BBC กระจายกองบรรณาธิการและทีมงานผลิตและมีส่วนร่วมกับชาวมุสลิมในสหราชอาณาจักรให้ดีขึ้น โดยอ้างว่าแนวการตั้งคำถามในการสัมภาษณ์ของโมฮัมเหม็ดได้ตอกย้ำ "การทำลายล้างและอคติ" เกี่ยวกับศาสนาอิสลามและสตรีมุสลิม บาคาร่า
ในการตอบจดหมาย Davie กล่าวว่า:“ ในฐานะนายจ้างและผู้ออกอากาศที่ได้รับค่าตอบแทนจากสาธารณชนเรามีหน้าที่สะท้อนภาพรวมของสหราชอาณาจักรในพนักงานของเราและภายในโปรแกรมของเรา”
เขากล่าวเสริมว่า:“ คุณพูดถูกต้องทั่วทั้ง BBC การเป็นตัวแทนของชาวมุสลิมในทีมงานของเรานั้นต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ แต่ก็ไม่ได้ต่ำอย่างที่คุณแนะนำ” พนักงานของBBCกว่า 2.5% ระบุว่าเป็นมุสลิมเขากล่าวว่า:“ ฉันต้องการรับรองกับคุณว่าการปรับปรุงการเป็นตัวแทนของพนักงานของเราเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉันและทีมผู้บริหารของฉัน เรามีงานที่ต้องทำอีกมาก แต่เรามุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงจุดนั้น”
ในการตอบสนองต่อความคิดเห็นของเขา Abdel-Magied และ Khan กล่าวว่า:“ เป็นเรื่องน่าผิดหวังที่ BBC ใช้สถิติเกี่ยวกับพนักงานชาวมุสลิมทั่วทั้งองค์กรซึ่งตรงข้ามกับสิ่งที่เราเน้นเฉพาะในรายการโทรทัศน์และรายการวิทยุของ BBC Studios ซึ่งรวมถึงการผลิต Woman"s Hour การเป็นตัวแทนของชาวมุสลิมในส่วนที่สำคัญของการเขียนโปรแกรมนี้มีความสำคัญเล็กน้อยและจำเป็นต้องมีการกล่าวถึงอย่างเร่งด่วนทั้งในระดับพนักงานและระดับผู้นำ
“ เป็นเรื่องที่โชคร้ายเช่นกันที่พวกเขาล้มเหลวในการมีส่วนร่วมกับข้อมูลเฉพาะของข้อกังวลของเราเกี่ยวกับเนื้อหาของการสัมภาษณ์ อย่างไรก็ตามเราหวังว่าจะได้หารือเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้ต่อไปและยินดีต้อนรับการสนทนาที่สร้างสรรค์กับทั้งผู้อำนวยการทั่วไปและผู้บริหารระดับสูงของ BBC เกี่ยวกับประเด็นสำคัญเหล่านี้”
พวกเขาชี้ไปที่รายงานประจำปีของ BBC ซึ่งมีเครื่องหมายดอกจันสำหรับสัดส่วนของพนักงานใน BBC Studios (การผลิตรายการโทรทัศน์และวิทยุ) ที่ระบุว่าเป็นมุสลิมเนื่องจากตัวเลขดังกล่าวต่ำกว่าขนาดตัวอย่าง
คำตอบของ Davie ต่อจดหมายเปิดผนึกของพวกเขารวมถึงถ้อยแถลงของ Woman"s Hour ซึ่งกล่าวว่า:“ แม้ว่าเราจะรู้สึกขอบคุณที่บางครั้งผู้คนสามารถตอบสนองต่อการสัมภาษณ์และการสนทนาสดของเราได้แตกต่างกันมาก แต่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับโปรแกรมที่จะพยายามสำรวจ ปัญหาที่ชาวมุสลิมเผชิญอยู่ในสหราชอาณาจักร”
ข้อความเสริม:“ ชั่วโมงของผู้หญิงเป็นโปรแกรมที่รับฟังความคิดเห็นและเรียนรู้จากคำตอบที่เราได้รับมาโดยตลอด เราจะสะท้อนปัญหาและข้อกังวลของคุณในจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้”
เดวีกล่าวว่าเขาเห็นด้วยกับคำตอบและเชิญผู้จัดงานจดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ที่ BBC เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นที่พวกเขาหยิบยกขึ้นมา
 

 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-23 15:43:11 IP : 171.6.165.186


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.